Urbanist Hanoi

Back Events » Khoá học viết Artist Statement @ The Painter's Studio

Khoá học viết Artist Statement @ The Painter's Studio

The Painter's Studio xin giới thiệu một khoá học về viết Artist Statement dưới sự hướng dẫn của giảng viên, hoạ sĩ Hà Ninh.

Như nghệ sĩ Dinh Q. Le đã từng nói trong cuốn Akcademie X - Lessons in Art + Life, kĩ năng viết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp của một nghệ sĩ thị giác. Trong nền nghệ thuật quốc tế ngày nay, một mặt nghệ sĩ coi việc viết lách như một công cụ để tư duy về nghệ thuật của mình. Mặt khác, họ vận dụng các kĩ năng viết để tự marketing một cách hiệu quả, giúp nghệ thuật của họ được ghi nhận trong con mắt công chúng cũng như trong con mắt của những hội đồng xét duyệt các cơ hội lưu trú, triển lãm hoặc các giải thưởng.

Việc viết quan trọng là thế, nhưng nó chưa được coi trọng đúng mức trong nền giáo dục nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay. Điều này khiến cho nhiều người sáng tạo nghệ thuật, mặc dù bản thân thực hành của họ là rất tuyệt vời, nhưng lại thua thiệt thấy rõ khi phải viết hồ sơ giới thiệu nghệ thuật của mình khi tìm kiếm các cơ hội trong nghệ thuật đương đại. Việc thiếu những thông tin và kĩ năng bài bản về việc viết lách còn khiến việc chia sẻ về nghệ thuật của mình trở nên nặng nề và áp lực.

Khoá học này nhằm khoả lấp lỗ hổng đó. Bằng việc tập trung vào dạng viết quan trọng nhất là artist statement (tuyên ngôn nghệ sĩ), khoá học trang bị cho học viên các kĩ năng bài bản nhất trong việc tự trình bày bản thân trước công chúng, bao gồm các cách cấu trúc ý tưởng mạch lạc và ý thức sử dụng thuật ngữ một cách chính xác. Khoá học khuyến khích việc trao đổi ngang hàng, trong đó người hướng dẫn chỉ đóng vai trò điều phối. Quan trọng nhất, học viên có thể kì vọng nhận thấy việc chia sẻ qua viết lách thực sự là một hoạt động nhiều niềm vui.

Học phí: 1500k
Workshop sẽ bao gồm 3 ngày vào:
Thứ Sáu ngày 13/3, 20/3, 27/3
Thời gian: 18h30 - 20h30 (120 phút)
Trình độ: Cơ bản
Sĩ số tối đa: 10 học viên

Form đăng kí học:
https://forms.gle/A5KtSxiGdYWs3Dcd6

Để xác nhận chỗ ngồi của mình, các bạn vui lòng điền đơn đăng kí và chuyển khoản đến:
DO BAC VU
Số TK: 0011004256532
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội
Kèm theo Họ và Tên - AS

Friday, 13 March

6:30pm - 8:30pm

The Painter's Studio | 2nd floor- 60 Nguyen Truong To, Hoan Kiem, Hanoi

Print
icon